Phòng ăn hay đơn giản là không gian dùng bữa cơm gia đình là được xem khu vực quan trọng trong phong thủy nhà ở. Ngoài việc bố trí hài hòa, ấm cúng, phòng ăn cũng cần tuân theo những nguyên tắc nhất định về cách sắp xếp, hình dáng nhằm giúp đem lại may mắn, tài lộc cho các thành viên trong gia đình.

Nguyên tắc tạo không gian ăn uống hợp phong thủy

Nguyên tắc tạo không gian phòng ăn hợp phong thủy

 

Phòng ăn nên nằm ở trung tâm ngôi nhà

Dù là một phòng riêng biệt hay chỉ là một góc nhỏ để dùng bữa thì không gian ăn uống hợp phong thủy nên được bố trí ở trung tâm ngôi nhà. “Trung tâm” ở đây chỉ mang tính chất tương đối chứ không bắt buộc phải nằm đúng chính giữa, tùy theo điều kiện sống mà bạn có thể linh hoạt chọn bố cục cho phù hợp.

Tuy nhiên, một vấn đề cần chú ý là nơi ăn uống cấm kỵ đối diện với cửa ra vào. Thông thường, phòng ăn nằm giữa phòng khách và nhà bếp là lý tưởng nhất. Bố cục này không những thuận tiện cho sinh hoạt của cả nhà mà về mặt phong thủy còn có lợi cho sự gắn kết gia đình, tài vận hanh thông, nâng cao vận khí của các thành viên.

Cửa sổ phòng ăn nên đảm bảo nguyên tắc “tụ khí”

Theo nguyên tắc phong thủy, cửa sổ trong phòng ăn kỵ đối xứng nhau hay đối diện với cửa ra vào vì khí vào từ bên này sẽ thoát ra từ bên kia, gây bất lợi cho vận khí của ngôi nhà. Ngoài ra, trường hợp cửa đối diện nhau như thế còn khiến gió từ ngoài thổi thẳng vào người ngồi ăn, dễ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe các thành viên.

 

nguyen tac tao khong gian an uong hop phong thuy

 

Phòng ăn kỵ có quá nhiều góc nhọn

Phong thủy truyền thống quan niệm, những bức tường, góc cột hay bất cứ vật gì có góc nhọn đều đem đến điềm xấu. Đặc biệt, ghế ngồi trong phòng ăn càng không nên thiết kế có những góc nhọn vì không những ảnh hưởng đến tâm trạng và sức khỏe con người mà còn gây tổn hại vận khí, dễ hao tài tốn của, tình cảm gia đình dễ xảy ra mâu thuẫn.

Không dùng vật dụng quá nhỏ trong một phòng ăn quá lớn

Nếu không gian phòng ăn của bạn rộng rãi nhưng các vật dụng trong phòng lại có kích thước quá nhỏ sẽ gây mất cân bằng, con người sinh hoạt trong đó dễ có cảm giác cô độc, chông chênh, ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

Viết bình luận

Email của bạn sẽ không được công khai. * là trường bắt buộc bạn phải điền.

Sản phẩm nổi bật

Anh Biên
Anh Biên
Anh Biên0961.19.0000
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 2
Hỗ trợ 20979 056 759
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 3
Hỗ trợ 30979 056 759
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 4
Hỗ trợ 40979 056 759
Lên đầu trang